Những điều cần biết khi sử dụng phấn nền lần đầu tiên

1. Chọn dạng phấn phù hợp

Điều đầu tiên khi sử dụng kem nền là bạn nên chọn loại kem phù hợp. Có rất nhiều dạng phấn nền, kem nền khác nhau như dạng lỏng, dạng xịt, kem hay bột... Chẳng hạn như bạn có làn da nhờn thì nên sử dụng loại phấn nền dạng bột vì nó có khả năng hút bớt dầu trên da mặt. Hay như phấn nền dạng kem sẽ thích hợp cho da khô hoặc da thường nhờ đặc tính giữ ẩm tốt.

2. Chọn kem nền phù hợp với màu da

Để chọn đúng tông màu phấn nền phù hợp với màu da mình, cách thử chính xác nhất là ở vùng da quanh cằm (chỗ xương hàm). Không nên thử phấn ở cổ tay hay mu bàn tay như nhiều người vẫn khuyên. 

Thoa một lớp phấn nền mỏng lên vùng da phía dưới cằm và quan sát cách màu da sáng lên trong những điều kiện ánh sáng khác nhau (dưới ánh đèn, ngoài trời). Nếu màu da mới sáng hơn màu da cũ một tông hoặc màu sắc trông như tan biến vào da thì đó chính là phấn nền phù hợp nhất với bạn.

3. Đọc kỹ thành phần sử dụng

Không phải ai cũng có làn da giống nhau, bởi vậy khi chọn kem nền bạn nên đọc kỹ các thành phần có trong đó. Chẳng hạn, một số loại kem nền có chứa các thành phần sáng da, rất phù hợp với một số người, nhưng lại không thích hợp cho làn da dầu. Tương tự, một số sản phẩm dành cho da dầu thì lại không thể áp dụng cho da khô. Có một số thành phần chung mà bạn nên tìm kiếm, như axit salicylic phòng khi bạn chưa hiểu rõ về làn da của mình.

4. Bắt đầu bằng kem lót

Trước khi thoa phấn nền, bạn nên sử dụng một lớp kem lót để đảm bảo lớp makeup của bạn sẽ được lâu bền, cũng như giúp làn da luôn ổn định. Kem lót sẽ tạo ra một làn da mềm mịn để bạn thoa lớp kem nền dễ dàng hơn. Chỉ cần bạn thoa một lớp kem lót mỏng rồi để trong khoảng 10 phút cho ngấm vào da, sau đó mới thoa kem nền.

5. Chọn cọ trang điểm

Nếu bạn sử dụng kem nền dạng lỏng, hãy chọn loại cọ stippling brush. Còn với kem nền dạng bột thì cọ kabuki brush là thích hợp hơn cả. Nếu bạn không thích dùng cọ, bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển, nhưng thông thường cọ sẽ dễ dàng sử dụng hơn nhiều.

6. Mẹo nhỏ

- Sau khi dùng cọ tán phấn nền, bạn có thể vỗ nhẹ lên toàn bộ gương mặt để lớp nền bám sâu, da sáng và tự nhiên hơn. 

- Khi thoa phấn nền, hãy nói âm "O" để nhìn rõ vùng da cổ và những nếp nhăn nhỏ dưới cằm giúp thoa phấn đều hơn.

- Khi phấn nền có hiện tượng vón cục (dạng lỏng) hoặc vỡ ra (dạng bột), bạn tuyệt đối không được sử dụng nữa.

 

Liên hệ

Họ và tên

Địa chỉ

Điện thoại

Email

Nội dung

 

Góc tư vấn

Những điều cần biết khi sử dụng phấn nền lần đầu tiên

Phấn nền hay kem nền là một yếu tố quan trọng trong quá trình trang điểm. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn chưa biết cách sử dụng phấn nền sao cho phù hợp, đặc biệt là lần đầu tiên.

 

Cách dùng kem nền trang điểm hiệu quả

Bí quyết dùng kem nền trang điểm hiệu quả sẽ giúp bạn che đi những khuyết điểm của khuôn mặt để có được một làn da trắng sáng mịn màng không tì vết. 

XÁC THỰC SẢN PHẨM

Deold - Cuốn hút mọi ánh nhìn

Deold - Cuốn hút mọi ánh nhìn

Deold - Cuốn hút mọi ánh nhìn